Liên hệ: (028) 6264 2808

Chương trình Montessori tích hợp

CHƯƠNG TRÌNH MẦM NON CHUẨN TÍCH HỢP MONTESSORI

 

  1. Phương Pháp giáo dục:

Montessori là phương pháp giáo dục độc đáo trên thế giới sử dụng học cụ trực quan nhằm đánh thức khả năng tự học của trẻ từ 0 – 6 tuổi giúp trẻ kết nối hiệu quả các khái niệm với thực tiễn trong 5 lĩnh vực phát triển Toán, Ngôn ngữ, Văn hóa, Cảm quan và Thực hành cuộc sống. Trẻ được tự do khám phá, sáng tạo song song với trách nhiệm của chính mình, với người khác và môi trường xung quanh.

Sự kết hợp hài hòa giữa Montessori với những giá trị cốt lõi của phương Đông giúp trẻ không những lĩnh hội tri thức mà còn duy trì Đạo đức, văn hóa và truyền thống Việt Nam, khả năng phân biệt đúng sai, những điều nên hay không nên, từ đó hình thành kỷ luật và Nghị lực từ bên trong.

Học cụ Montessori được các giáo viên Angelkids nghiên cứu, cải tiến và lồng ghép với chương trình mầm non của Bộ Giáo Dục Đào Tạo giúp trẻ dễ dàng học tập và thích ứng với môi trường sống xung quanh trẻ.

 

  1. Chương trình giáo dục:

 

Trẻ là trung tâm

Trẻ được tự do thể hiện bản sắc riêng trong môi trường giàu tính nhân văn và tình yêu thương của Thầy Cô giáo. Các bài học về kiến thức, kỹ năng, Đạo đức và rèn Nghị lực được đưa vào áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày của trẻ một cách gần gũi và tự nhiên nhất.

 

Học mà chơi – Chơi mà học

Luôn tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, tìm tòi, khám phá môi trường xung quanh dưới nhiều hình thức đa dạng, đáp ứng nhu cầu, hứng thú của trẻ.

 

Tăng cường kỹ năng

Trẻ mầm non được tiếp cận sớm với những bài học về kỹ năng sống, rèn luyện những thói quen tốt, đánh thức những năng khiếu và đam mê như âm nhạc, hội họa, võ thuật, múa, aerobic…

 

  1. Chương trình ngoại khóa:

3.1 Chương trình tư duy MAGIC MIND

Ngoài chương trình mầm non chính khóa, tại Mầm non Angelkids trẻ còn được học chương trình tư duy Magicmind.

Qua phương pháp học chủ động, mang tính thực tiễn cao của Magic Mind, trẻ sẽ được trang bị những kỹ năng thiết thực, có tính ứng dụng cao trong cuộc sống.

  • Phát triển khả năng đặt câu hỏi và suy luận logic,từ đó hình thành tư duy phân tích phản biện.
  • Hình thành và phát triển kỹ năng giải quyết vấn đề một cách linh hoạt và ra quyết định,nhờ đó phát triển trí sáng tạo.
  • Bồi bổ kỹ năng giao tiếp và quản lý cảm xúc, giúp trẻ thấu hiểu bản thân và mọi người; tự tin trong việc bày tỏ quan điểm với cha mẹ, thầy cô và bạn bè nhằm phát triển tư duy cảm xúc và xã hội
  • Biết cách hiện thực hóa các ý tưởng theo một quy trình khoa học,giúp trẻ phát triển tư duy hành động thực tiễn.
  • Phát triển đa trí thông minh: kích thích tối đa sự phát triển đồng đều của cả hai bán cầu não cũng như sự phát triển thể chất để hình thành trí thông minh toàn diện.

3.2 TIẾNG ANH VỚI GIÁO VIÊN BẢN XỨ

 

“Độ tuổi vàng” để trẻ có cảm xúc với ngôn ngữ chính là từ 20 tháng tuổi đến 8 tuổi. Trong độ tuổi mầm non thì trẻ đã có thể phân biệt Tiếng Việt và Tiếng Anh rồi, chính vì vậy nếu có thể cho trẻ tiếp xúc với Tiếng Anh một cách hợp lý trong khoảng thời gian này thì nó sẽ là tiền đề tích cực cho việc phát triển ngôn ngữ Tiếng Anh cho trẻ trong tương lai.
Tại Mầm non Angelkids trẻ sẽ được làm quen với ngôn ngữ mới qua hình ảnh, âm nhạc và các hoạt động vui chơi cùng các giáo viên người bản xứ, chủ yếu để trẻ tương tác với giáo viên và các bạn nhỏ khác trong một môi trường mở, hình thành những giao tiếp xã hội cơ bản. Thông qua các hoạt động đó trẻ sẽ được thẩm thấu tiếng anh một cách tự nhiên, tăng sự tự tin ở trẻ.

3.3 Ngoài ra các môn học Zumba – Yoga – Võ hay Mỹ thuật sẽ mang đến cho trẻ nhiều trải nghiệm khác nhau, làm cho cuộc sống hằng ngày của trẻ sẽ ngày càng phong phú, từ đó giúp trẻ phát triển trí thông minh của mình ngày qua ngày.

Lịch học mẫu (lớp 4-5 tuổi):

   Thời gian           Thứ 2          Thứ 3        Thứ 4         Thứ 5           Thứ 6
   7h00-8h30

Arrival time

 

–          Đón trẻ,trò chuyện với phụ huynh về tình hình sức khỏe trẻ

–          Tập thể dục

–          Ăn sáng theo thực đơn 7:30 – 8:30

8h30-9h00

Morning activities

TD: Bò vòng qua 5 điểm theo yêu cầu Khám phá một số con vật sống dưới nước Bé vào bếp làm sandwich Toán học: Thêm bớt trong phạm vi 5 TH: xé dán Con mèo
   9h00-9h40

Montessori

Hoạt động góc Hoạt động ngoài trời

– Nhảy bao bố

– Bịt mắt bắt dê

 Kỹ năng sống văn minh khi ăn uống

NK: Võ

Hoạt động góc Kỹ năng sống

KN vắt khăn

   9h40-10h15

Outdoor activities/ team activities

Góc toán:

Các lớp số tự nhiên

Góc ngôn ngữ

HĐ với khuôn hình thép

NK: yoga (10h – 10h30)

Góc văn hóa

Phân biệt động vật – thực vật

Góc Cảm giác

Hộp Màu 2

NK: vẽ

Góc thực hành cuộc sống

HĐ phơi khăn

NK: Zumba

   10h30-14h00

Lunch nap time

Vệ sinh trước giờ ăn, chuẩn bị bàn ăn và ăn trưa, Ngủ trưa (12h00- 14h00)
14h20-14h30

Music& afternoon snack

14:00 – 14: 05: Âm nhạc và vận động

14h05- 14h30: Ăn xế theo thực đơn

14h30 – 15h00 Tiếng Anh bản ngữ Chương trình tư duy Magic Mind Tiếng Anh bản ngữ Chương trình tư duy Magic Mind Tiếng Anh bản ngữ
15h30-16h00 Hoạt động cá nhân Montessori Tiếng Anh bản ngữ Hoạt động cá nhân Montessori Hoạt động cá nhân Montessori Tiếng Anh bản ngữ
16h00-17h30

Chating time

     Trả trẻ. Cô Trao đổi với phụ huynh tình hình học tập sức khoẻ của bé trong ngày

 

Trả lời

Close Menu