Tầm quan trọng của việc cho trẻ làm quen tiếng Anh

Theo các nghiên cứu hiện nay, việc cho trẻ em tiếp xúc làm quen tiếng Anh là điều cần thiết và quan trọng, đặc biệt là với trẻ mầm non từ 3 – 5 tuổi. Đã nhiều bậc cha mẹ quan tâm và đồng ý với quan điểm phát triển đa ngôn ngữ cho trẻ vào những năm đầu đời.

Nhiều nghiên cứu thực tế cho thấy rằng việc tiếp xúc đa ngôn ngữ sớm sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu. Việc này sẽ giúp trẻ tiếp thu một cách tự nhiên hơn và phát triển cả về mặt ngôn ngữ, tư duy.

Khi nào cho trẻ làm quen với tiếng Anh là tốt nhất ?

Việc bắt đầu tiếp xúc với ngoại ngữ khi đã lớn là một sự lãng phí vì khi 4 tháng tuổi trẻ đã có thể nhận biết được các âm thanh xung quanh. Vào tháng thứ 6 thì trẻ đã có thể phân biệt được đâu là ngôn ngữ mẹ đẻ khi lắng nghe những người xung quanh. Tại các nước phát triển họ đã cho trẻ em tiếp xúc với ngôn ngữ từ rất sớm. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra ngôn ngữ là một sự bắt chước tự nhiên của trẻ nhỏ. Vì vậy nên cho trẻ tiếp xúc với ngoại ngữ từ sớm là một việc cần thiết. Việc này sẽ giúp trẻ có khả năng phát triển ngôn ngữ cao hơn những đứa trẻ khác.

khi nao hoc tieng anh tot nhat | HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON ANGELKIDS

Làm quen tiếng Anh sớm giúp trẻ thông minh hơn

Nhiều chuyên gia đã chứng minh rằng việc học ngoại ngữ rất tốt cho việc phát triển trí não của trẻ. Vì tiếng Anh là ngôn ngữ thông dụng trên thế giới nên việc cho trẻ tiếp xúc với với tiếng Anh sớm là một việc vô cùng cần thiết. Trẻ được tiếp xúc với 2 ngôn ngữ tiếng Việt và tiếng Anh sẽ giúp trẻ có thể gia tăng sự linh hoạt của não bộ và khả năng tư duy. Hơn nữa tiếp xúc đa ngôn ngữ từ sớm sẽ giúp trẻ tăng khả năng xử lý kiến thức khi còn bé.

Giúp trẻ tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên và hiệu quả

Việc cho trẻ học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ tiếp thu ngoại ngữ nhanh hơn và hiệu quả hơn. Cách này khơi gợi tính tò mò giúp cho trẻ ham học hỏi hơn. Để trẻ học được chủ động học ngôn ngữ mới khi còn nhỏ sẽ tốt hơn thay vì đợi đến lớn mới bắt đầu học. Như vậy sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn khi tham gia vào các khóa học tiếng Anh sau này. Giúp trẻ phát triển được khả năng ngôn ngữ nước ngoài.

Giúp tăng khả năng phát âm ngôn ngữ

Nhiều bậc phụ huynh đều lo lắng khi cho con cái học tiếng Anh nhưng trẻ không thể phát âm chuẩn. Tiếp xúc với tiếng Anh khi còn nhỏ đặc biệt là độ tuổi mầm non là cách để khắc phục vấn đề này. Khi tiếp xúc với ngoại ngữ sớm trẻ sẽ có khả năng thích nghi và phát âm chuẩn ngay từ đầu. Đây là độ tuổi mà trẻ thích nói và làm quen với các âm điệu ngôn ngữ. Ngoài ra thì việc kết hợp học các vốn từ vựng cơ bản và các con số sẽ giúp cho trẻ có nền tảng vững chắc để có thể học nhanh hơn so với các bạn. Vì vậy việc học tiếng Anh từ sớm sẽ giúp trẻ có khả năng phát âm chuẩn hơn.

| HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON ANGELKIDS

Giúp cho trẻ tự tin hơn trong giao tiếp

Làm quen tiếng Anh từ sớm sẽ giúp cho con có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp. Vì vậy cần phải có những phương pháp đúng đắn để dạy trẻ hiệu quả. Vì đây là độ tuổi mà trẻ cần phải được dạy dỗ và truyền đạt khéo léo. Giúp cho trẻ có được cảm giác thoải mái khi học, phối hợp với các chương trình vừa học vừa chơi. Những điều này sẽ giúp trẻ có thể nạp thêm ngôn ngữ mới và mở rộng được kiến thức của trẻ. Nhờ vậy sẽ giúp trẻ có thể tự tin hơn trong việc giao tiếp xã hội.

tu tin giao tiep | HỆ THỐNG TRƯỜNG MẦM NON ANGELKIDS

Cho trẻ tiếp xúc với sách song ngữ

Đối với trẻ mầm non thì âm điệu, ngôn ngữ, hình ảnh, những câu chuyện là những điều hấp dẫn. Đây là giai đoạn mà trẻ sẽ thường xuyên tìm tòi, khám phá. Nên hãy cho trẻ tiếp xúc với những quyển sách song ngữ và đặc biệt là cho trẻ tham gia các hoạt động kể chuyện song ngữ. Đây là cách tốt nhất để phát triển khả năng song ngữ cho trẻ. Kết hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường để tương tác cùng với bé. Sử dụng sách song ngữ kết hợp với những kiến thức và phương pháp trẻ đã được học trên trường. Điều này sẽ củng cố kiến thức vững chắc cho trẻ cũng như là tạo sự tương tác giữa trẻ và ba mẹ. Sử dụng cách học này vừa thu hút vừa làm thỏa mãn tính tò mò của con.