Zumba

Zumba là gì?

Zumba là một bộ môn thể thao với các động tác nhảy khá đơn giản trên nền nhạc Latin sôi động với những động tác nhảy nhanh, mạnh tác động vô toàn bộ cơ thể sẽ giúp tăng cường quá trình đốt cháy lượng mỡ thừa và săn chắc các cơ. Bài tập Zumba thường bao gồm tập cường độ cao cách quãng, xen kẽ nhịp điệu nhanh và chậm và luyện sức chịu đựng của cơ thể.

Hơn nữa, với không khí luyện tập thoải mái sẽ giúp bạn xua tan đi những áp lực, căng thẳng trong cuộc sống và thay vào đó là sự thư giãn, thoải mái và tạo thêm nguồn sinh lực cho cơ thể bạn. Nhưng để có được hiệu quả đó bạn cần phải kiên trì luyện tập ít nhất 1 tháng, mỗi lần tập là 1 giờ với một tinh thần vui vẻ, nhiệt huyết và không nên cố gắng gượng ép mình tập quá sức.

Zumba phù hợp với rất nhiều lứa tuổi chứ không chỉ người lớn, trẻ em học Zumba cũng có rất nhiều lợi ích.

Lợi ích của việc học Zumba?

  • Đốt cháy mỡ thừa: đây là những lớp học đã được thiết kế để giúp trẻ tiêu hao nhiều năng lượng thể chất nhất qua âm nhạc và những điệu nhảy.
  • Đồng bộ hóa hoạt động cơ thể: trẻ sẽ cải thiện được sự phối hợp của các bộ phận trên cơ thể, đồng thời nâng cao sự ăn ý giữa cơ thể và trí óc
  • Vận động toàn thân: giúp các bé huy động tất cả các bộ phận trong cơ thể từ ngón chân tới đỉnh đầu, và tất cả yếu tố cấu thành cơ thể con người như máu, nước, xương, cơ, khớp… một cách nhịp nhàng, phối hợp với đủ các thư thế như nhảy nhót, đứng tấn, xoắn người, nhảy cao, vươn dáng… giúp cho cơ thể bạn có thể phối hợp điều hòa các bộ phận một cách linh hoạt, sẵn sàng giúp các cơ xương của bé phát triển tối đa, hỗ trợ chiều cao vượt trội.
  • Tăng sức bền: giúp làm nóng cơ thể nhanh hơn nhờ vào cường độ luyện tập cao, nhưng những giờ tập vẫn khiến trẻ thoải mái vì được di chuyển theo nền nhạc một cách tự nhiên. Trẻ sẽ học quen nhanh hơn và điều này giúp trẻ có được sức bền đáng kinh ngạc.
  • Gắn bó với việc luyện tập: các bài nhảy vui nhộn sẽ luôn giữ được sự hứng thú của trẻ, vì trẻ em thích những thứ sôi động hơn là những bài tập quá khuôn mẫu. Điều này thay đổi hoàn toàn khái niệm về việc tập thể dục của trẻ và giúp chúng xem việc tập luyện là điều gì đó vui vẻ và đáng được ngóng trông
  • Tăng sự tự tin và hòa nhập xã hội dễ dàng: sẽ giúp trẻ kết thêm được nhiều bạn bè cùng trang lứa học chung với mình, giúp trẻ giao tiếp tốt hơn qua những bài tập cũng như biết cách làm quen bạn mới. Trong lớp học, ngoài những điệu nhảy cơ bản thì các bé cũng được tham gia các trò chơi kết hợp và các hoạt động khám phá văn hóa khác. Sự tương tác giữa các bé với nhau và với huấn luyện viên sẽ giúp phát triển các kỹ năng xã hội như giao tiếp của trẻ.
  • Giữ tâm trạng tốt: ZUMBA giúp kích thích endorphin – một hóc-môn hạnh phúc, mang đến cho trẻ sự vui vẻ và những cảm xúc tốt. Những lo lắng và căng thẳng sẽ sớm được xua tan qua âm nhạc và những điệu nhảy.
  • Zumba giúp phát triển: trí thông minh Âm nhạc, trí thông minh Tương tác giao tiếp, trí thông minh Vận động, trí thông minh Nội tâm.