Liên hệ: (028) 6264 2808

Chương trình song ngữ

CHƯƠNG TRÌNH SONG NGỮ ANGELKIDS

 

Mục tiêu

 • Cung cấp môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ cho các bé độ tuổi Mầm non (từ 3-6 tuổi)
 • Cung cấp cơ hội tiếp cận và hấp thụ ngôn ngữ thứ hai (tiếng Anh)
 • Phát triển các mặt giáo dục (ngôn ngữ, vận động, nghệ thuật, khoa học, toán học, tình cảm – xã hội)
 • Chú trọng phát triển các kỹ năng xã hội, giải quyết vấn đề cho trẻ trong nhóm gộp từ 3-6 tuổi

  Phương pháp giảng dạy

Với phương pháp giảng dạy Vừa học vừa chơi (Play based learning)Hướng dẫn từng bước(Scaffolding Instruction), đa dạng và phong phú hóa hoạt động theo thời khóa biểu, kết hợp với các bài học theo dự án của giáo viên và trẻ, chương trình Song ngữ  dùng tiếng Anh để truyền đạt kiến thức cho trẻ, sử dụng Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai, khác với phương pháp dạy Tiếng Anh truyền thống. Học qua ngữ cảnh giúp trẻ nhanh chóng nắm bắt từ vựng, phản hồi tốt và xây dựng niềm yêu thích với ngôn ngữ mới.

Chương trình Song ngữ tập trung phát triển 6 mục tiêu giáo dục: Ngôn ngữ và chữ viết, Phát triển kỹ năng vận đông tổng quát, Toán học, Tình cảm cá nhân và xã hội, Thẩm mỹ và sáng tạo, Kiến thức và hiểu biết Thế Giới.

Điểm nổi bật của chương trình: Cung cấp môi trường đa văn hóa, đa ngôn ngữ cho bé trong nhóm gộp độ tuổi Mầm non.

 1. Lợi ích của chương trình song ngữ:

– Vốn từ vựng sau khi kết thúc chương trình: Trung bình từ 2-4 tuổi, vốn từ vựng của trẻ tăng 5 lần (từ 300 từ lên 1,500 từ). Điều này cho thấy khả năng hấp thụ ngôn ngữ ở trẻ rất nhanh nhạy. Với chương trình Song ngữ tại ANGELKIDS, khi được học qua tình huống và hoạt động chơi, tiếp xúc với giáo viên bản ngữ và sử dụng Tiếng Anh theo ngữ cảnh, trẻ sẽ nhanh chóng nắm bắt từ vựng mới. Qua chương trình học song song 2 ngôn ngữ, ANGELKIDS cam kết sau 1 năm, vốn từ tiếng Anh của trẻ ít nhất sẽ bằng vốn từ tiếng Việt ở cùng thời điểm.

– Khả năng tiếp thu Tiếng Anh: Chương trình Song ngữ trang bị kỹ năng và kiến thức để có khởi đầu tốt ở bậc tiểu học, đặc biệt là khả năng tiếng Anh. Khả năng tiếp thu ngôn ngữ của mỗi trẻ là khác nhau tùy theo năng khiếu. Trung bình sau khoảng 3-4 tháng, tất cả trẻ đều sẽ có phản hồi với các yêu cầu của cô như: stand up, sit down, line up make a circle, go to the toilet… Khi làm quen với ngôn ngữ mới ở độ tuổi này, trẻ sẽ được luyện tai nghe âm vị tốt. Đây là nền tảng để tiếp thu ngôn ngữ mới, rèn luyện Kỹ năng Nghe – Kỹ năng đầu tiên trong 4 kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết.

– Giải quyết nhiều kỹ năng xã hội: Ngoài 6 mục tiêu giáo dục, chương trình Song ngữ ANGELKIDS rèn luyện nhiều kỹ năng cần thiết trong cuộc sống cho trẻ từ độ tuổi Mầm non.

Kỹ năng đồng cảm: Trẻ không có cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa đa dạng có xu hướng rụt rè, nhút nhát khi tiếp xúc với người nước ngoài. Từ sợ dẫn đến không thể lắng nghe, không thể học ngôn ngữ mới. Việc học với giáo viên bản xứ đến từ một đất nước khác, mang màu da và những nét văn hóa khác khiến trẻ có cơ hội học, tạo mối liên kết, quan sát cách giáo viên xử lý tình huống, dần dần quen và hiểu giáo viên. Như vậy khi lớn lên, trẻ không có xu hướng từ chối sự khác biệt, cởi mở hơn với Thể giới xung quanh.

  Kỹ năng quan tâm, chia sẻ: Nhóm gộp gồm các bé độ tuổi 3-6 tuổi tạo cơ hội cho các bé lớn quan tâm, chăm sóc các em nhỏ. Ngược lại, trẻ nhỏ sẽ dễ dàng học hỏi từ các anh chị lớn, biết chia sẻ, biết quan tâm, ham học.

Kỹ năng hoạt động nhóm: Qua học theo dự án khiến trẻ tự tin, năng động hơn, rèn luyện cách bày tỏ quan điểm cá nhân, cách điều khiển cảm xúc của bản thân, nỗ lực để đạt mục tiêu và tinh thần đồng đội.

 

 1. Hình thức tổ chức:

 

 • Độ tuổi: từ 3 – 6 tuổi
 • Số lượng: tối đa 12 trẻ / 1 giáo viên nước ngoài và 1 giáo viên Việt Nam
 • Địa điểm: tại trường ANGELKIDS
 • Ngôn ngữ sử dụng: tiếng Anh

 

 1. Lịch Sinh hoạt:

 

 • Trò chuyện đầu giờ: 8:30 – 9:00am
 • Giờ học buổi sáng: 9:00 – 11:00am (Giáo viên nước ngoài)
 • Giờ học buổi chiều: 2:30 – 4:30pm (Giáo viên Việt Nam)
 • Break, Snacks & ngủ trưa:9:00-09:15am (snack), 10:45 – 11:30am (nghỉ – ăn trưa), 11:45 – 2:30pm (ngủ trưa – snack chiều)

Lịch sinh hoạt mẫu:

  Thứ Hai Thứ Ba Thứ Tư Thứ Năm Thứ Sáu Thứ Bảy
9:00 – 9:45 Phát triển
ngôn ngữ
Thể dục Nghệ thuật Phát triển
ngôn ngữ
Khoa học Dịch vụ
giữ trẻ
ngoài giờ
10:00 – 10:45 Toán học Học theo
dự án
Khoa học Toán học Nghệ thuật
14:00 – 16:30  

Học theo thời khóa biểu chương trình Việt Nam

 

 

Trả lời

Close Menu