Liên hệ: (028) 6264 2808

Chương trình Magic Mind

Chương trình Magic Mind

1. Chương trình Magic Mind là gì?

Học thông qua hình ảnh trực quan sinh động (Visual learning)

Từng bài học xuyên suốt chương trình Magic Mind được thiết kế trực quan với bộ học cụ sinh động và các đoạn phim vui nhộn, giúp trẻ tiếp thu kiến thức hiệu quả cũng như kích thích não bộ tư duy.

Học thông qua tương tác (Interactive learning)

Magic Mind kết hợp nhiều hoạt động phong phú, sôi động như Hát, Múa, Vẽ, Xếp hình, Các trò chơi… tạo môi trường tương tác giữa các học sinh dưới sự dẫn dắt của giáo viên, hình thành các cảm xúc tích cực, kỹ năng giao tiếp và hứng thú trong học tập.

Học thông qua giải quyết vấn đề (Problem-based leanring)

Qua việc lĩnh hội Quy trình giải quyết vấn đề, trẻ được tiếp thu những kỹ năng hữu ích trong học tập, đồng thời phát triển tư duy sáng tạo, lập luận sắc bén để thành công trong mọi lĩnh vực cuộc sống.

2. Chương trình Magic Mind có quy trình 05 bước

Magic Mind tin rằng cách tốt nhất để phát triển trí thông minh cho trẻ là thông qua các bài tập rèn luyện thường xuyên và lâu dài, nhờ đó tư duy của trẻ sẽ trở nên sắc bén hơn vì quen được cọ xát và nắm vững kỹ năng. Vào mỗi buổi học tại Magic Mind, học sinh sẽ được rèn luyện theo quy trình 5 bước ‘Kỳ diệu – MAGIC’ như sau:

Motivate to achieve goals: Tạo động lực, đạt mục tiêu. Bắt đầu mỗi bài học, học sinh sẽ xác định mục tiêu cần đạt được. Sau đó, bước quan trọng nhất là các em sẽ học được cách tìm động lực để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Ask meaningful questions: Đặt các câu hỏi ý nghĩa. Đặt câu hỏi là một kỹ năng quan trọng giúp học sinh phát triển tư duy logic, phản biện và sáng tạo. Vì vậy sau khi xác định mục tiêu, học sinh sẽ đặt tất cả các câu hỏi để giải đáp những điều còn thắc mắc, tìm thêm thông tin nhằm thu thập đủ dữ liệu, hình thành cơ sở giải quyết vấn đề, đạt được mục tiêu.

Grow to take actions: Tiến bộ trong từng hành động. Từ nền tảng dữ liệu có được, học sinh bắt tay vào quá trình thực hiện để chinh phục mục tiêu bằng các cách từ đơn giản đến phức tạp, những phương pháp mà các em đã được rèn luyện qua các bài học trước. Đây chính là bước có thể thấy rõ nhất sự tiến bộ trong tư duy lẫn kỹ năng của các em.

Interpret outcomes: Phân tích kết quả. Sau khi có kết quả của từng thành viên cũng như của cả lớp, giáo viên và học sinh sẽ cùng nhau phân tích để đúc kết được những bài học hữu ích từ cả thành công lẫn thiếu sót.

Celebrate results: Tưởng thưởng cho kết quả tốt. Cuối mỗi bài học, không có gì ý nghĩa hơn là cùng nhau chúc mừng cho thành quả như ý từ một mục tiêu đã hoàn thành. Đây là bước giúp cho học sinh học cách bày tỏ cảm xúc cũng như biết chia sẻ những điều hay ý đẹp.

3. Chương trình Magic Mind sẽ học cụ thể những gì?

“Chương trình Toán tư duy Magic Mind”: chương trình nâng cao năng lực quan sát, lập luận, so sánh giữa các vật, biết cách đưa ra các suy luận từng bước, thao tác với các phép tính, làm quen với các chữ số, thực hành kĩ thuật sáng tạo với không khí, nước, ánh sáng,……

“Chương trình phát triển 4 năng lực tư duy Magic Mind”: Chương trình phát triển đồng đều 4 năng lực tư duy cho trẻ: Tư duy lập luận logic – Giải quyết vấn đề – Sáng tạo – Cảm xúc xã hội. Chương trình trang bị cho trẻ khả năng quan sát, lập luận, so sánh giữa các vật, biết cách đưa ra các suy luận từng bước, thực hành các kỹ thuật sáng tạo, làm các thí nghiệm sáng tạo với không khí, nước, ánh sáng, biết cách nhận biết, quản lý cảm xúc của mình, xây dựng hành vi tốt trong gia đình và nơi công cộng…

Magic Mind giúp phát triển: trí thông minh Logic – Toán học, trí thông minh Không gian, trí thông minh Thiên nhiên, trí thông minh Tương tác giao tiếp, trí thông minh Âm nhạc.

💒 Trường mầm non AngelKids

📌 Cơ sở 1: 351/118 Lê Đại Hành, Phường 11, Quận 11. Tel: 028 6264 2808

📌 Cơ sở 2: 351/19B Lê Đại Hành, Phường 11, Quận 11. Tel: 028 6278 1808

📌 Cơ sở 3: 118A Khuông Việt, Phường Phú Trung, Quận Tân Phú. Tel: 028 6652 4448

📧 Email: tuyensinh@mamnonangelkids.com

Trả lời

Close Menu